Cận cảnh Honda Dream Thái độ hết hơn 200 triệu tại Việt Nam

0
1150

Chiếc Honda Dream II Thái Lan có rất nhiều khả năng trở thành bản độ ”khủng” nhất nhờ các phụ nâng cấp cực mạnh mẽ. Chủ nhân của xe là một biker Đồng Nai.

Dòng xe máy Honda Dream II bắt đầu đi vào thị trường xe máy Việt Nam máy vào những năm đầu thập niên 90 và là sự thành công nhất của hãng Honda tại Việt Nam. Đối với người Việt Nam rất ưa chuộng mẫu xe này và được rất nhiều sự quan tâm của giới chơi xe độ tại Việt Nam. Đặc biệt, là phong cách kiểng rất được phổ biến trong giới chơi xe độ.

Mới đây, một biker ở Long Thành, Đồng Nai vừa cho ra mắt chiếc dream kiểng của mình và chiếc dream kiểng này có nhiều khả năng là bản độ ”khủng” nhất của dòng xe Honda Dream II tại Việt Nam. Xe được nâng cấp những phụ tùng cao cấp nhất trong giới chơi xe độ.

Mặc dù đã có phanh đùm ở bên phía trước nhưng xe vẫn được thay toàn bộ hệ thống phanh với đĩa Braketech và heo KTM 2 piston. Xe vẫn đi vành nan như xe nguyên gốc nhưng bộ vành của được nâng cấp vành nhôm Takegawa của Nhật Bản rất rắn chắc và nhẹ hơn.

Phía trên tay lái, xe được nâng cấp cùm công tắc rút gọn, cùm phanh Brembo RCS17, cùm ga Domino, cùm côn CRG GP và bao tay cùng cặp gù Takegawa. Để thay được những chi tiết trên thì cần phải loại bỏ xi-nhan nguyên gốc. Để giúp xe có màn hình LCD đa chức năng và báo tua, xe được thiết kế riêng cụm đồng hồ Uma Racing.

Điểm nổi bật nhất của xe là đã được chủ nhân thay toàn bộ cục máy Takegawa Superhead +R cùng với cổ pô titan Over Racing và chế hòa khí Yoshimura. Để thay được khối máy nhập từ Nhật phải tốn đến 120 triệu đồng hơn tất cả những chi tiết nào trên xe.

Hãng Takegawa đã nâng cấp toàn bộ các thiết bị như: nòng xi-lanh, quy lát và piston… Nhờ nâng cấp những chi tiết trên xe có khối lượng khá nhẹ so với xe nguyên gốc. Tuy nhiên công suất của xe lên tới 22 mã lực mặc dù xe chỉ có dung tích 148 cc. Bên cạnh đó, xe cũng được thay lên đến 5 số khác với xe nguyên gốc 4 số.

Còn ở phía sau, xe vẫn sẽ giữ phanh đùm giống xe nguyên gốc nhưng phuộc sau được hãng Takegawa nâng cấp lên thành cặp phuộc. Chiếc xe được độ tăng độ mãnh mẽ hơn nhưng vẫn giữ được kiểu dáng của một chiếc Dream II Thái Lan.

Để độ được một chiếc xe khủng như vậy thì ước tính sẽ tốn hết 200 triệu đồng và sẽ là bản độ ”khủng” nhất của dòng xe Honda tại Việt Nam.

Hùng Nguyễn/Xe Đẹp

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here