Cùng nhau khám phá dàn ”siêu xe” cổ được trả nghìn đô không chịu bán

0
562

Ông Hiếu Ảnh là chủ sở hữu hàng trăm ”siêu xe” cổ trong suốt 30 năm. Điều đáng nói ở đây là đã có người muốn mua lại với giá hàng chục nghìn đô nhưng ông nhất quyết không bán.

Những chiếc ”siêu xe” ở đây đã có trải qua 50 đến 60 đây khiến cho những ai đi qua khi thấy những chiếc siêu xe này cũng phải khen ngợi và nể phục. Ngôi nhà được nằm ở Huế, bên trong chứa đựng khoảng chục chiếc xe nằm ở nhiều nơi trong nhà. Khoảng chục chiếc xe ấy chẳng là gì với bộ sưu tập của ông Hiếu Ảnh.

Những chiếc xe cổ của ông Hiếu Ảnh vẫn còn hoạt động tốt nên ông thường xuyên chăm sóc kĩ càng cho những chiếc xe cổ ấy. Ngoài ra, ông còn tự mình xây hẳn xưởng chuyên lắp ráp, sửa chữa, làm sạch cho những chiếc xe cổ của mình. Điều đặc biệt trong những chiếc xe cổ của ông là 2 chiếc xe ba bánh tạo ra sự thú vị, mong muốn khám phá ở nhiều người. Ông Hiếu Ảnh cũng chia sẻ câu chuyện có nhiều người thương lượng với giá hàng nghìn, hàng  chục nghìn đô để làm chủ sở hữu nhưng ông đã từ chối tất cả.

Trong hai chiếc xe ba bánh ấy thì có một chiếc xe Vespa 3 bánh là loại xe hiếm ở Việt Nam và được ông thường xuyên sử dụng nhất. 7 năm ròng rã và tưởng chừng hi vọng đã hết cuối cùng ông Hiếu Ảnh đã có được chiếc xe hiếm này. Trước khi ông Hiếu Ảnh làm chủ sở hữu thì chiếc xe này là của một đại gia ở Đà Lạt và cũng chưa có ai nhìn thấy được vì xe được cất giữ rất kĩ càng. Cũng nhờ sự hỗ trợ từ các anh  em giao lưu trong hội đua mua ô tô, ông Hiếu Ảnh mới có được thông tin của chiếc xe này.

Vị đại gia trẻ lúc đầu cũng không chịu bán và cũng không chịu cho ông Hiếu Ảnh xem xe. Cuộc mua bán không thành, ông Hiếu Ảnh phải quay trở về Hà Nội. Tưởng chừng như tuyệt vọng nhưng sau vài ngày vị đại gia trẻ đã tự gọi điện trò chuyện và gửi lời mời rằng:  “Anh mới thực sự là chủ nhân của nó”. Thật ra vị đại gia trẻ ấy đã tìm hiểu về tay chơi Hiếu Ảnh nên mới dám chuyển quyền sở hữu.

Bây giờ mà muốn tìm kiếm chiếc thứ hai thì chắc cũng không phải dễ dàng gì vì loại xe này dùng chở vua chở hoặc các nhà quý tộc.

Còn chiếc xe ba bánh còn lại là chiếc Lambro 125 được ra đời vào năm 1956 và chưa từng được sửa chưa hay thay thế phụ kiện nào. Ông tự hào vì ông là người ở Việt Nam đầu tiên sơn sửa và lắp đặt những phụ kiện đã cũ. Hai chiếc xe ba bánh của ông đều từng được khách sạn có tiếng trung tâm Hà Nội thường mượn xe để trưng bày cho những ngày quan trọng.

Ông Hiếu Ảnh cũng thường xuyên sử dụng hai chiếc xe ba bánh hiếm ấy chở cụ thân sinh đi dạo hay tập thể dục vàng những buổi sáng sớm.

Chiếc xích lô là chiếc xe đã tồn tại từ năm 1938 và cũng là xe lâu đời nhất trong hàng trăm chiếc xe cổ của ông Hiếu Ảnh. Một tay chơi xe dữ dội nói rằng: ”Có rất nhiều chiếc xe gặp được và được mua là tình cờ, đó là có nhiều may mắn, nhưng phần lớn là do cái duyên của người đam mê xe cổ”.

Duyên số gặp được chiếc xích lô này là do vào một dịp đi thăm kho xe bạn của mình, ông Hiếu Ảnh tình cờ tìm thấy được chiếc xích lô cổ này. Do đã nằm trong kho xe gần chục năm nên xe đã rất cũ vì không ai chăm sóc. Để sở hữu chiếc xích lô này Ông Hiếu Ảnh đã chiếc Sidecar 3 bánh mới tinh.  Để nói về giá trị của chiếc xích lô và Sidecar 3 bánh thì đều ngang ngửa nhau, chiếc Sidecar 3 bánh có thể bán lấy tiền còn chiếc xích lô thì lại thuộc dạng hiếm và có giá trị trong mắt ông Hiếu Ảnh.

Chiếc xích lô này giúp cho bố mẹ của ông Hiếu Ảnh dễ dàng ngồi lên và bước xuống khi đi dạo chơi, tập thể dục,…

Ông Hiếu Ảnh còn sở hữu chiếc Peugeot 103 đầu đen trị giá lên đến nghìn đô và được ra đời vào năm 1980. Thời gian đó, một Nguyên thủ quốc gia của pháp ra đi và hãng xe đã cho ra đời đầu đen để bày tỏ tình cảm của mình. Lúc đầu khi xe có mặt ở Việt Nam, những chiếc xe này thuộc dạng rất đắt đỏ bằng cả một gia tài.

Còn có nhiều chiếc xe vẫn chưa được sửa chữa hoàn thành để thêm vào cùng với bộ sưu tập của ông.

Hùng Nguyễn/Xe Đẹp
Credit: Dantri

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here