Top 5 môtô điện tốt nhất thế giới hiện nay

0
412

Trong danh sách này, những cái tên như Redshift, Zero SR, Empulse TT7 được tạp chí Business Insider bình chọn là những mẫu môtô điện tốt nhất thế giới trong thị trường hiện nay.

Nhờ sự thành công và đi đầu Tesla, nhiều hãng xe đã cùng đi vào thị trường môtô điện sản xuất liên tục ra những mẫu môtô điện trong thời gian gần đây. Hãy cùng Xedep khám phá top 5 môtô điện tốt nhất thế giới hiện nay nhé!

  1. Alta Redshift SM (15.495 USD)

Hai phiên bản môtô điện đột phá được cho ra mắt bởi một hãng xe khởi nghiệp Alta chính là: Redshift SM và Redshift MX có phong cách của mẫu motard và motocross . Đối với mẫu xe Redshift SM được các nhà thiết kế trang bị khối động cơ có công suất 40 mã lực, sử dụng mô-men xoắn cực đại 120 ft-Ib.

Điều đáng nói nhất của hãng xe khởi nghiệp này là việc sáng chế ra pin mang chất lượng đột phá. Tên của gói pin này là “Alta Pack” và có khả năng chống được nước, chống sốc, thiết kế nhỏ hơn 50% và được tối ưu trọng lượng giảm hơn 70% so với những gói pin bình thường. Mẫu pin này được các chuyên gia đánh giá là đi trước tương lai khoảng 5 năm so với hiện tại.

Được biết, mẫu xe Redshift SM có thể đạt vận tốc tối đa khi chạy là 129 km/h và hoạt động trong phạm vi khoảng 80 km.

2. Alta Redshift MX (14.995 USD)

Đây là phiên bản thứ hai được hãng xe khởi nghiệp Alta cho ra mắt. Redshift MX được trang bị khối động cơ sản sinh công suất tối đa là 60 mã lực, sử dụng mô-men xoắn cực đại 120 ft-Ib. Nhà sản xuất cho biết xe có thể hoạt động từ 1-4 tiếng liên tục tùy vào địa hình và  xe có thể đạt vận tốc tối đa là 105 km/h.

Nền công nghiệp sáng chế pin đột phá của Alta đã tạo được sự chú ý và thu hút Mark Tarppening và Martin Eberhard (2 nhà đồng sáng lập Tesla) tài trợ kinh phí.

3. Victory Empulse TT (19.999 USD)

Mẫu xe môtô điện Empulse TT được hãng xe Victory Motorcycles cho ra mắt thị trường. Empulse TT trang bị khối động cơ sản sinh công suất tối đa đạt 54 mã lực và sử dụng mô men xoắn cực đại 61 ft-Ib. Xe có thể đạt vận tốc cao nhất là 177 km/h và hoạt động trong phạm vi 161 km vào mỗi lần sạc điện khoảng 4 tiếng.

4. Zero SR (10.995 USD – 14.000 USD)

Mẫu xe môtô điện Zero SR được hãng xe Zero Motorcycles cho ra mắt thị trường và theo nhiều ý kiến của khách hàng, xe được trang bị khối động cơ sản sinh suất tối đa 70 mã lực và sử dụng mô-men xoắn cực đại 116 ft-Ib. Mẫu môtô điện này gồm có hai phiên bản đó chính là ZF6.5 và ZF13.0.

  • Phiên bản ZF13.0 hoạt động mạnh trong phạm vi 259 km.
  • Phiên bản ZF6.5 hoạt động yếu hơn trong phạm vi 130 km.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bình điện cho mẫu môtô điện Zero SR để xe hoạt động phạm vi tăng lên 325 km khi ở trong thành thị và 163 km ở đường cao tốc.

5. Lightning LS 218 (38.888 USD)

Có thể nói LS 218 là mẫu siêu môtô điện có vận tốc tối đa cao nhất khi được trang bị khối động cơ có công suất lên đến 200 mã lực, xe sử dụng mô-men xoắn cực đại 168 ft-Ib.

 

Comments

comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here